SEO Local Bí Mật Mà Ít Chuyên Gia SEO Tiết Lộ Cho Bạn

Local SEO là gì

Trong một thị trường bất kỳ, sự cạnh tranh đương nhiên là có dù cho nó ít hay nhiều(thị trường xanh hay đỏ).

Việc chúng ta chọn đúng thị trường xanh là điều mà rất nhiều nahf quản trị kinh doanh đang muốn tìm kiếm.

Ngay cả trên internet cũng như vậy, thị trường xanh hay thị trường ngách trên internet là một mỏ vàng nhỏ để những người mới bắt đầu kinh doanh online

Như các bạn đã biết: Chúng ta không thể phục vụ hết tất cả khách hàng trên thế giới này. Và Chỉ cần 1% trong 7 tỷ dân, có nghĩa là có 7.000.000 khách hàng, đó là một con số khủng khiếp đối với bất cứ doanh nghiệp nào.

Tương tự ở trong một quốc gia: Chúng ta chỉ cần phục vụ 1% khách hàng của một quốc gia và tập trung vào những nghách mà có ít đối thủ thì việc kinh doanh sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Trong SEO của Digital Marketing thì Local SEO cũng được nhiều đơn vị SEO quan tâm và tư vấn cho khách hàng thực hiện.

Tuy chỉ nó chỉ là một chiến lược phụ trong Digital Marketing tổng thể, SEO local giúp website của bạn tiếp cận rất nhiều người trong một khu vực địa lý nào đó.

Local SEO là gì? Và lợi ích gì cho doanh nghiệp trên internet? Hãy cùng Thiết kế website Luviet tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Xem thêm: SEO Là gì?

Local SEO là một phần trong SEO

SEO Local là gì?

Seo Local là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cục bộ tương tự như SEO quy mô quốc gia. Ở chỗ nó cũng là một quá trình ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của trang web hoặc trang web trong kết quả không trả tiền của công cụ tìm kiếm web gọi là kết quả “tự nhiên”, ” hữu cơ ” hoặc “kiếm được”. Wikipedia

Hoặc Local SEO là tối ưu hóa trang web theo địa danh để đạt được vị trí top xếp hạng nhanh nhất và bền vững nhất.

Điều này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận nhiều đối tượng mục tiêu hơn, nếu doanh nghiệp có kế hoạch nhắm đến một vùng miền nào đó.

Lợi ích của Local SEO cho doanh nghiệp là gì?

Google sẽ ưu tiên xếp hạng website bạn cao hơn ở trên kết quả tìm kiếm

Local SEO giúp website của bạn vừa được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm như Google Search và cả Google Maps. Từ đó, website của bạn sẽ được nhiều khách hàng hơn qua hành vi tìm kiếm của họ, từ đó bạn dễ bán hàng hơn.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn

Việc tập trung quảng cáo trong một khu vực sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi hơn trên website. Trong kinh daonh, sự tập trung khách hàng tiềm năng trong một khu vực nhỏ sẽ dễ thành công hơn trên một khu vực rộng lớn, đúng không nào?

Tăng cường nhận biết thương hiệu trong vùng

Local SEO giúp website của bạn xuất hiện trên kết quả tìm kiếm chung và kết quả tìm kiếm theo khu vực. Từ đó giúp thương hiệu của bạn được lan tỏa nhiều hơn và bền vững hơn

SEO Google Maps là một việc cần làm của Local SEO
SEO Google Maps là một việc cần làm của Local SEO

Hiệu quả đầu tư cao

SEO theo địa danh giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cao, từ đó giúp bạn đầu tư hiệu quả hơn.

Thay vì bạn phải bỏ tiền đầu tư Marketing cho cả Việt Nam thì bạn chỉ cần chi một khoản ngân sách nhỏ hơn cho một khu vực tiềm năng trên đất nước.

Ví dụ như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Vũng Tàu, Hạ Long… hoặc nhỏ hơn là ở cấp huyện, thị xã.

Theo thống kê của Google cho thấy rằng: Người dùng tìm kiếm với từ khóa theo địa lý sẽ có xu hướng mua hàng hàng cao hơn so với người dùng tìm kiếm từ khóa chung.

Giảm cạnh tranh từ các đối thủ lớn

Ông bà chúng ta có dạy: Tránh Voi Chẳng Xấu Mặt Nào

Việc trang web của bạn phải cạnh tranh với nhiều website trong nghành và họ đã làm lâu năm là việc hết sức khó khăn cho bạn.

Cho nên việc SEO Local sẽ giúp bạn giảm khả năng cạnh tranh ở khu vực rộng và chiếm lĩnh vị trí top ở từng địa phương bên dưới.

Trên đây là những kiến thức mà Công ty thiết kế website Luviet muốn chia sẻ với bạn. Bạn hãy tập trung vào Local SEO để nhanh chóng chiếm lĩnh top tìm kiếm cho website của bạn nhé.

Giới thiệu dịch vụ SEO Website Giá Rẻ Uy Tín Tại Đồng Nai

Chúc bạn thành công

Đăng ký kênh youtube để học thiết kế website và học kinh doanh online miễn phí
https://bit.ly/3wXY02q
Vào Like Fanpage ủng hộ ad và nhận quà tặng miễn phí vô cùng giá trị
https://fb.me/webluviet
Vào Zalo ủng hộ ad và nhận quà tặng miễn phí về thiết kế và seo website
https://zalo.me/1501073926693571291

Ghé thăm website để nhận thêm ưu đãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *