Tại sao nên bán hàng trên Shopee?

tại sao nên bán hàng trên shopee

Shopee là gì?

Shopee là một trong những trang thương mại điện tử TMĐT lớn nhất Việt Nam với mức độ tăng trưởng và lượng truy cập của người dùng hàng tháng tăng cao.

Lý do nên bán hàng trên Shopee
Lý do nên bán hàng trên Shopee

Tại sao nên bán hàng trên Shopee?

Hiện nay, Shopee là một trong những trang TMĐT lớn nhất Việt Nam với mức độ tăng trưởng và lượng truy cập của người dùng hàng tháng tăng cao.

Bán hàng trên Shopee mang lại cho Người bán nhiều lợi thế về lượng người dùng, các chương trình lớn giúp tăng doanh thu và công cụ hỗ trợ Người bán, quy trình vận hành bài bản và dịch vụ giúp tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa hiệu suất hoạt động cho các nhà bán hàng.

★ Lượng truy cập khổng lồ giúp tăng đơn hàng và doanh thu

Đối với Người bán hàng, việc tiếp cận và thu hút được Người mua là yếu tố quan trọng cho mục đích tăng đơn hàng và doanh thu của Shop.

Shopee có khoảng 77.8 triệu lượt truy cập hàng tháng thì bạn có thể tiếp cận được một cách dễ dàng.

Tuy mạng xã hội cũng là nền tảng để có thể kinh doanh online nhưng lượng người dùng có mục đích vô cùng đa dạng: giải trí, kết nối, mua sắm,… đòi hỏi Người bán phải nỗ lực quảng bá và bỏ tiền túi để đầu tư quảng cáo.

Trong khi đó, TMĐT là mảnh đất màu mỡ với tệp người dùng có mục đích cụ thể là mua sắm. Người bán có thể tiếp cận được tệp khách hàng lớn trong thời gian ngắn nhất tại Shopee.

Bên cạnh đó, tận dụng những chương trình và công cụ hỗ trợ của Shopee là cách hiệu quả để thu hút Người mua và tăng doanh thu cho Shop.

★ Thu hút đúng tệp khách hàng mới và tiềm năng

Trên mạng xã hội, Người mua có hành vi tìm kiếm các trang/shop cụ thể hoặc theo giới thiệu của người thân hoặc bạn bè.

Còn đối với TMĐT, Người mua vào trang Shopee thường sẽ tìm kiếm sản phẩm muốn mua trước theo nhu cầu của họ.

Do đó, các Shop đều có cơ hội tiếp cận và thu hút lượng khách hàng mới và tiềm năng nhờ vào sản phẩm và chất lượng dịch vụ/chăm sóc khách hàng của Shop.

Người bán có thể tập trung tối ưu những điểm sau để thu hút khách hàng mới:

  • Đầu tư vào hình ảnh sản phẩm và trang trí gian hàng
  • Dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng để nhận được các đánh giá tốt (khách hàng mới thường dựa vào đánh giá Shop và sản phẩm để quyết định mua hàng)
  • Tận dụng các chương trình Marketing của Shopee và sử dụng các công cụ/dịch vụ hỗ trợ bán hàng

★ Tận dụng các chương trình và công cụ hỗ trợ bán hàng

Thực tế hiện nay, chi phí quảng cáo trên mạng xã hội đang ngày càng cao và việc lên chiến dịch quảng cáo rất khó. Điều này khiến việc tiếp cận khách hàng mục tiêu trở nên đắt đỏ.

Với Shopee bạn luôn có nhiều chương trình hỗ trợ cho Người bán từ khi mới bắt đầu cho tới khi đã phát triển lớn hơn.

Các chương trình được thiết kế phù hợp với nhu cầu của Người bán để tăng được tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu cho Shop của bạn.

Tiếp thị liên kết trên Shopee

Với những Người bán đang hoạt động trên mạng xã hội, Người bán khả năng tăng doanh thu bằng cách tham gia Chương trình tiếp thị liên kết dành cho Người bán Shopee, gắn đường link sản phẩm từ Shopee trên các trang mạng xã hội.

Tham gia chương trình tiếp thị liên kết cũng giúp người bán giảm thiểu được công việc vận hành khi các đơn hàng được quy về xử lý trên Shopee.

★ Đơn giản hóa quá trình vận hành và giao hàng

Đồng bộ giao hàng shopee

Việc bán hàng trên mạng xã hội mất khá nhiều thời gian khi người bán phải quản lý đơn hàng khá thủ công, trả lời từng tin nhắn, sao chép thông tin đơn hàng vào hệ thống quản lý đơn, hệ thống vận đơn,…

Người bán cần nhiều thời gian và nguồn nhân lực để xử lý, theo dõi và quản lý đơn hàng, chăm sóc khách hàng và tiến hành các giao dịch mua bán, vận chuyển.

Dễ quản lý

Tại Shopee, Kênh Người Bán chuyên biệt gồm nhiều tính năng giúp Người bán theo dõi hiệu suất bán hàng, quản lý và giám sát xuyên suốt các khâu từ khâu tiếp thị, vận chuyển đến xử lý đơn hàng và sản phẩm, giúp cho việc vận hành được tinh gọn hơn.

Kết luận: Shopee đang là kênh bán hàng online tốt nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *